Mở lớp trồng thanh long theo tiêu chuẩn Viet Gap

Ngày 23/12/2012, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã khai giảng lớp Trồng và chăm sóc cây thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Phú Lạc huyện Tuy phong. Đây là lớp học được Nhà trường mở trong phạm vi đào tạo nghề lao động nông thôn do UBND tỉnh Bình Thuận giao chỉ tiêu năm 2012.

Nông dân ở xã Phú Lạc nói riêng và một số địa phương khác thuộc huyện Tuy Phong nói chung bắt đầu trồng thanh long từ mấy năm qua. Tuy nhiên, bà con chưa có nhiều kinh nghiệm về trồng và chăm sóc loại cây này theo tiêu chuẩn VietGAP so với nông dân ở các huyện phía nam tỉnh. Do đó, việc mở lớp học này là rất cần thiết để có bà con có điều kiện tiếp cận kiến thức và kỹ năng trông thanh long chất lượng cao.

Thầy Phan Minh Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu khai mạc lớp học

Bà con rất phấn khởi được theo học

Ông Bích Xuân Vương, Phó Chủ tịch UBND xã, Giám đốc Trung tâm Học tập cộng đồng xã, phát biểu

Đại diện Phòng Đào tạo Nhà trường phố biến kế hoạch học tập